Khóa tu tiếng Việt US Tour 2017

 “Tâm Bình Thế Giới Bình”

Ngày 10-15 tháng 10 năm 2017

Do Đệ Tử Xuất Gia của Thiền Sư Thích Nhất Hướng Dẫn

Kính thưa quý vị Phật tử,

Lời đầu tiên quý thầy, quý sư cô Tu Viện Mộc Lan gởi đến quý vị sự bình an, thảnh thơi trong cuộc sống.

Theo truyền thống Làng Mai mỗi hai năm có một chuyến hoằng pháp tại Bắc Mỹ do Sư Ông Thích Nhất Hạnh và tăng đoàn hướng dẫn. Vì sức khoẻ có giới hạn, Sư Ông sẽ không có mặt trong chuyến hoằng pháp năm nay tại Bắc Mỹ, nhưng tinh thần và năng lượng của Sư Ông sẽ luôn luôn có mặt đó với chúng ta. Thay vào đó, khoá tu dành cho người nói tiếng Việt này sẽ có hơn 60 quý thầy và quý sư cô đến từ Làng Mai, Tu Viện Lộc Uyển, Tu Viện Mộc Lan và Tu Viện Bích Nham để yểm trợ năng lượng tu học.

Quý Thầy, quý Sư Cô kính mời quý vị sắp xếp thời gian cùng về tham dự khóa tu người Việt được tổ chức tại Tu Viện Mộc Lan từ ngày 10-15 tháng 10 với chủ đề: “Tâm Bình Thế Giới Bình”.

Trở về với giây phút hiện tại bằng hơi thở và bước chân ý thức chúng ta sẽ ôm ấp, trị liệu được những lo lắng, buồn khổ, đau nhức của thân và tâm. Khi đi một bước chân vững chải, thảnh thơi, khi nở một nụ cười tha thứ bao dung, thì bước chân, hơi thở, nụ cười đó có phải chỉ dành riêng cho ta thôi không? Khi Tâm ta buồn khổ, lo lắng  thì năng lượng buồn khổ lo lắng đó đang lan tỏa tới người thương của ta và cả thế giới cũng đang chịu ảnh hưởng đó. Nhưng với một ánh mắt thương yêu, một nụ cười tha thứ, một bước chân vững chải nhẹ nhàng là những giọt nước cam lộ chúng ta đang tưới lên cho cả trái đất, chứ không chỉ cho riêng ta. Vì vậy, Tâm An thì Thế Giới An và Tâm Bình thì Thế Giới Bình.

Tuy những ngày của khóa tu rất ngắn, nhưng với năng lực thực tập chung của khóa tu chúng ta sẽ chế tác và nuôi lớn những hạt giống lành và đẹp trong mình để dâng tặng cho chính mình, cho người thương và cũng là cho cả thế giới.

Chúng tôi sẽ có chương trình riêng cho người lớn, thanh niên, thanh thiếu niên và trẻ em. Dù quý vị và con em của quý vị ở bất cứ lứa tuổi nào cũng có thể thừa hưởng được. Chúng tôi xin kính mời quý vị Phật tử xa gần cùng về tham dự. Mọi chi tiết hoặc ghi danh xin liên lạc sư cô Khải Nghiêm tại Tu Viện Mộc Lan. Văn phòng ghi danh mở cửa thứ Hai đến thứ Sáu, từ 9:00 sáng – 12:00 trưa.  Nếu gọi trước hoặc sau giờ văn phòng mở cửa, xin để lại tên và số điện thoại. Ban văn phòng sẽ liên lạc với quý vị sau.

——————————————————

Quý vị có thể ghi danh qua những phương tiện như sau:

Tải đơn ghi danh xuống dưới dạng WORD DOCUMENT hoặc .PDF, điền những thông tin và

  • gởi đến tu viện qua email (office@magnoliagrovemonastery.org – Sư cô Khải Nghiêm)
  • gởi bằng bưu điện(123 Towles Rd. Batesville, MS. 38606)
  • gởi tin nhắn (tên, tuổi, giới tính, địa chỉ email (nếu có), số điện thoại) qua số điện thoại (662-934-7847)

Điện thoại của tu viện hiện tại không hoạt động. Xin quý vị hoan hỷ gởi những câu hỏi đến địa chỉ email của tu viện hoặc gởi tin nhắn qua số điện thoại trên.

Ghi chú: Về việc cúng dường chi phí cho khóa tu, quý vị có thể gởi check cúng dường đến tu viện (to Magnolia Grove Monastery) qua bưu điện hoặc quý vị có thể cúng dường tại văn phòng ghi danh khi đến tu viện.

Kính gởi đến quý vị những giây phút nhẹ nhàng và an vui trong từng hơi thở và nụ cười.