Loading Events

« All Events

  • This event has passed.

“Tăng Thân Yêu Quý” | Chuyến Hoằng Pháp tại Mỹ 2023 | Khoá tu “ Đã Về, Đã Tới” (30/08 – 03/09)

August 30, 2023 @ 2:00 pm - September 3, 2023 @ 2:00 pm

Khoá tu “ Đã Về, Đã Tới” sẽ được tổ chức tại Tu Viện Mộc Lan

Từ ngày 30/8/2023 – Đến ngày 3/9/2023

Ấn vào đây để đăng ký cho khoá tu

“Tăng Thân Yêu Quý” là chủ đề chính của chuyến hoằng pháp tại Mỹ Quốc được hướng dẫn bởi đệ tử của thiền sư Thích Nhất Hạnh theo truyền thống Làng Mai. Các vị xuất sĩ sẽ tập trung về những tu viện của Làng Mai ở Mỹ quốc và cùng tổ chức các khoá tu tại các tu viện: Tu Viện Bích Nham ở New York, Tu Viện Mộc Lan ở Mississippi, và Tu Viện Lộc Uyển ở California.

Kính mời các bạn cùng đồng hành với Tăng thân xuất sĩ Làng Mai và cũng để tiếp nối những di sản đẹp từ Thiền sư Thích Nhất Hạnh. Tham dự các khoá tu và những ngày quán niệm, là cơ hội cho chúng ta học được cách làm thế nào để đem sự nhiệm mầu của phương pháp thực tập chánh niệm vào đời sống hàng ngày.

Trong suốt khoá tu, chúng ta sẽ nhìn sâu vào gốc rễ và những điều kiện làm phát sinh hạnh phúc. Chúng ta sẽ được học những phương pháp cũng như sự thực tập để mang lại sự chuyển hoá nơi tâm thức và hướng đến sự bình an đích thực. Với những phương châm và pháp môn hành trì đó, chúng ta có thể bắt đầu đem bình an vào cộng đồng mà chúng ta đang sống cũng như cho thế giới. Sự an bình, thanh thản và tự do là của chúng ta, và nó nằm ngay trong giây phút hiện tại. Hãy đến để cùng tham dự vào sự kiện tươi đẹp và nhiệm mầu này với quý Thầy, quý Sư cô!

Cửa an nhiên đang rộng mở để chào đón tất cả các bạn cùng trở về với ngôi nhà đích thực của giây phút hiện tại. Tăng thân xuất sĩ rất hoan hỷ chào đón gia đình, bạn bè, các cặp tình nhân và cá nhân từ các độ tuổi cùng tham dự vào những thời khắc vui vẻ khi chúng ta cùng chung sống trong chánh niệm. Khoá tu “ Đã Về, Đã Tới” là giây phút để chúng ta được nuôi dưỡng bởi những giáo pháp linh động cũng như được dưỡng nuôi bởi sự hài hoà vui vẻ của Tăng thân và sự dịu dàng của mùa thu miền quê. Nhờ những pháp môn thực tập mà chúng ta tiếp xúc được bao nhiệm mầu của sự sống giữa bộn bề của cuộc sống hằng ngày.

Khoá tu bao gồm những chia sẻ, giảng dạy căn bản và những thực tập về chánh niệm, như thiền ngồi, thiền hành và thiền ăn,…. Chúng ta cũng sẽ có cơ hội bồi đắp khả năng lắng nghe và nói lời ái ngữ qua sự thực tập sám pháp địa xúc, thực tập làm mới và chia sẻ pháp đàm. Ngoài ra cũng có những giây phút thư giãn, trị liệu khi được tiếp xúc với pháp môn thiền buông thư.

Quý thầy quý sư cô sẽ có chương trình cho tất cả các độ tuổi từ (6 tuổi-12 tuổi) và thiếu niên (13- 17 tuổi). Khoá tu này cũng sẽ mở ra cho mọi người, bao gồm những người mới thực tập, mới làm quen với pháp môn chánh niệm của truyền thống Làng Mai, cũng như cho những ai có cảm hứng về đời sống chánh niệm trong một cộng đồng. Hoặc những người đã từng tham dự các khoá tu trước đây. Chúng tôi chào đón tất cả mọi người từ những tầng lớp khác nhau. Chúng tôi luôn tâm niệm làm lớn mạnh một môi trường tu học, nơi mà tất cả mọi người đều có cơ hội tiếp xúc với giáo pháp và tìm được sự chuyển hoá cùng những điều nuôi dưỡng. Đặc biệt, khoá tu cũng dành cho gia đình và trẻ em. Trong phần đầu tiên của những bài pháp thoại thường sẽ có chia sẻ riêng cho các em thiếu nhi. Các vị Phụ huynh nếu muốn cũng được chào đón để cùng tham dự cũng như có thể trở thành tình nguyện viên phụ giúp trong chương trình dành cho thiếu nhi.

Về cùng nhau dưới mái nhà tâm linh, chúng ta sẽ chung tay xây đắp tình đại đồng. Và trong không khí ấy, sẽ giúp chúng ta làm mới lại những mối quan hệ với những người thân thương và tắm mát những nụ hoa xinh trong mỗi chúng ta và cả cho đất mẹ. Chúng tôi, Tăng thân xuất sĩ kính mời tất cả các bạn cùng tham dự vào những chương trình đặc biệt này để có thêm khám phá mới và sự thể nghiệm những phút giây sống trong yên bình, tĩnh lặng để tận hưởng trọn vẹn “hương vị của chánh niệm”.

Tăng thân Tu Viện Mộc Lan

————————

Tu viện hy vọng khoá tu sẽ được mở rộng cho tất cả đối tượng. Xin đừng ngần ngại liên hệ với văn phòng của tu viện (office@magnoliagrovemonastery.org) nếu quý vị cần sự hỗ trợ tài chính và/hoặc có những nhu cầu, câu hỏi để có thể tham dự khoá tu này.

Ấn vào đây để đăng ký cho khoá tu
(Lưu ý: Khi đến trang đăng ký, dưới phần Reservation Details, xin chọn “I Have Arrived Retreat – Bed in shared room (nếu muốn ở trong phòng) / Camping (cắm lều) / Commuter (ở ngoài tu viện))

Đây là khoá tu năm ngày, bốn đêm. Mọi sinh hoạt của tu viện được duy trì bởi sự cúng dường từ những tấm lòng nhân hậu. Vì vậy, tu viện rất mong nhận được sự yểm trợ trong thời gian thiền sinh lưu trú và thực tập tại đây. Hiện tại, sinh hoạt phí cơ bản cho một người trong khóa tu là:

  • $100/đêm cho những vị ở trong nhà
  • $60/đêm cho những vị ở lều / RV / ngoài tu viện

Những vị cao niên và sinh viên sẽ được giảm 20% mức phí.

Khoản đóng góp này sẽ được tu viện sử dụng cho mục đích duy trì những sinh hoạt thiết yếu bao gồm các chi phí thực phẩm, điện, nước, y tế,… Quý vị có thể đóng góp và cúng dường khi đăng ký hoặc tại văn phòng ghi danh của tu viện.

Dưới đây là danh sách khách sạn gần tu viện (khoảng 15 phút lái xe) có mức giá đặc biệt cho thiền sinh:

Holiday Inn : (662) 563-1234
Days Inn : (662) 563-4999
Quality Inn : (662) 563-6592)

Khi đặt phòng, xin hỏi mức giá cho Magnolia.

Tu viện mong sớm được chào đón và thực tập cùng quý vị. 

___________________

  • Quý vị có cần hoặc có thể giúp đón/đưa từ sân bay Memphis đến tu viện? Xin vui lòng nhấn vào đây để điền đơn. Tu viện sẽ gửi email xác nhận 3-5 ngày trước khi khoá tu bắt đầu.

Details

Start:
August 30, 2023 @ 2:00 pm
End:
September 3, 2023 @ 2:00 pm
Event Category:

Organizer

Magnolia Grove Monastery
Phone
662-267-6437
Email
office@magnoliagrovemonastery.org
View Organizer Website

Venue

Magnolia Grove Monastery
123 Towles Rd.
Batesville, MS 38606 United States
+ Google Map
Phone
(662) 267-6437
View Venue Website

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.